10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể.

0
196
giu-sk-giu-dang-1-1518496815002150314107

Dưới đây là 10 lời khuyên mà các nhà khoa học muốn bạn biết để có thể dễ dàng giữ gìn sức khỏe và giữ dáng mà không phải nỗ lực quá nhiều.

Bạn có thể tìm thấy hàng triệu lời khuyên trên internet về cách giữ gìn sức khỏe và cơ thể hấp dẫn như: Đếm lượng calo tiêu thụ, tập thể dục nhiều, ăn ít hơn… Nhưng nhiều nhà khoa học lại có quan điểm khác.

giu-sk-giu-dang-1-1518496815002150314107

Bạn có thể tìm thấy hàng triệu lời khuyên trên internet về cách giữ gìn sức khỏe và cơ thể hấp dẫn.

Dưới đây là 10 lời khuyên mà các nhà khoa học muốn bạn biết để có thể dễ dàng giữ gìn sức khỏe tốt mà không phải nỗ lực quá nhiều.

1. Dừng ngay việc đếm calo mỗi ngày trong những thứ bạn ăn

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 2.

Chất lượng cao của thực phẩm quan trọng hơn lượng calo.

Chất lượng cao của thực phẩm quan trọng hơn lượng calo. Một nghiên cứu của khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy thực phẩm chế biến và thức uống có đường gây ra sự tăng cân lớn nhất. Vì vậy, hãy chú ý đến chuyện thực phẩm đó tốt như thế nào chứ không phải nó có bao nhiêu calo.

Các nhà nghiên cứu thuộc khoa này cho thấy chất lượng thực sự của thực phẩm rất quan trọng trong việc chúng ta nên ăn gì để đạt được và duy trì trọng lượng khỏe mạnh, và khái niệm “calorie” không phải là toàn bộ câu chuyện.

2. Ăn nhiều rau

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 3.

Nếu bạn ăn nhiều rau củ và trái cây, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.

Trái cây và rau quả là thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, nước, cùng các vi chất hữu ích. Nghiên cứu của khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng nếu bạn ăn nhiều rau củ và trái cây, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện. Tương tự như vậy, nếu bạn đi siêu thị, nên mua một nửa giỏ hàng là trái cây và rau củ.

3. Ăn những gì bạn muốn và khi nào bạn muốn

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 4.

Theo chế độ ăn uống CICO, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn (chẳng hạn như khoai tây chiên, kem và bánh mì kẹp thịt) mà vẫn giảm cân.

Đôi khi chúng ta quyết định tránh những sản phẩm mình yêu thích trong một thời gian, nhưng chúng ta lại không thể duy trì điều đó được lâu. Kết quả là chúng ta ăn nhiều hơn và trở nên tăng cân. Vậy thì tại sao chúng ta không ăn những gì mình muốn và thưởng thức chúng từng chút một để vừa thỏa mãn mà lại không cảm thấy tội lỗi?

Theo chế độ ăn uống CICO, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn (chẳng hạn như khoai tây chiên, kem và bánh mì kẹp thịt) mà vẫn giảm cân miễn là bạn đang tiêu hao nhiều calo hơn là nạp vào. không thể giữ nó mãi mãi, và sau đó chúng tôi ăn rất nhiều và tăng cân.

4. Sử dụng “quy tắc của 2 vết cắn

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 5.

Cắn 1 miếng rồi uống một cốc nước, và sau đó cắn một lần nữa.

Nếu bạn thực sự muốn ăn cái gì đó rất không lành mạnh, hãy lừa dối bộ não của bạn bằng cách: Cắn 1 miếng rồi uống một cốc nước, và sau đó cắn một lần nữa. Ngay sau đó bạn sẽ nhận ra rằng cảm giác no đến nhanh hơn rất nhiều và bạn sẽ tránh được tình trạng ăn quá nhiều.

5. Bắt đầu ngày với protein

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 6.

Đó cũng là lý do vì sao trứng, thịt gà và sữa chua thường được chọn cho bữa sáng.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế E. Wolfson, Đại học Tel Aviv, thực phẩm giàu chất đạm làm giảm mức “hormone đói” – ghrelin – trong cơ thể. Điều này giúp bạn không những no lâu mà còn tránh được tình trạng ăn nhiều dẫn đến vô độ và tăng cân.

Đó cũng là lý do vì sao trứng, thịt gà và sữa chua thường được chọn cho bữa sáng vì nó có thể giúp bạn cảm thấy no cho đến bữa ăn trưa hiệu quả hơn là ăn bữa sáng với carbohydrate.

6. Đi bộ 2 phút mỗi giờ

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 7.

Hãy áp dụng nguyên tắc để đi bộ 1-2 phút cho mỗi giờ bạn ngồi.

Các nhà khoa học tại Đại học Utah đưa ra lời khuyên: Nếu bạn phải ngồi nhiều trong khi làm việc, hãy áp dụng nguyên tắc để đi bộ 1-2 phút cho mỗi giờ bạn ngồi. Bạn luôn có thể tìm thấy lý do để đến thăm một bộ phận khác trong văn phòng hoặc có thể đi bộ đến tầng trên, hoặc đi ra ngoài trong một phút. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn luôn hoạt động trong suốt cả ngày.

7. Sử dụng “quy tắc 10 phút”

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 8.

Nguyên tắc 10 phút phù hợp với mọi thói quen tốt.

Theo Frederic Brandt, tác giả của cuốn “10 Minutes/10 Years: Your Definitive Guide to a Beautiful and Youthful Appearance” (10 phút cho 10 năm: Hướng dẫn cho sắc đẹp và diện mạo bên ngoài), nguyên tắc 10 phút phù hợp với mọi thói quen tốt. Ví dụ, nếu bạn muốn đi ngủ sớm, hãy đi ngủ sớm hơn 10 phút so với kế hoạch ban đầu. Nếu bạn muốn tập Yoga nhưng không thể tìm thấy thời gian rảnh rỗi, hãy bắt đầu với 10 phút mỗi ngày.

8. Chọn các bữa ăn lớn

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 9.

Ăn một bát lớn salad sẽ lấp đầy dạ dày của bạn nhanh hơn rất nhiều so với 1 bát lớn các loại hạt.

Các giáo sư đến từ Pennsylvania đã tiến hành một nghiên cứu và đi đến kết luận này: Phần lớn thức ăn hoặc bữa ăn chứa rất nhiều nước là một cách tuyệt vời để bạn không bị ăn quá nhiều. Vì vậy, ăn một bát lớn salad sẽ lấp đầy dạ dày của bạn nhanh hơn rất nhiều so với 1 bát lớn các loại hạt, và điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy no hơn mà lại không sợ béo.

9. Hãy ích kỷ

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 10.

Ích kỷ ở đây có nghĩa là hãy nghĩ rằng bạn là người quan trọng nhất.

Ích kỷ ở đây có nghĩa là hãy nghĩ rằng bạn là người quan trọng nhất. Chuyên gia về chế độ ăn kiêng Ann Fletcher, tác giả cuốn “Thin for Life: 10 Keys to Success from People Who Have Lost Weight and Kept It Off” khuyên bạn nên đặt mình lên vị trí trước tiên và quan tâm đến bản thân và cơ thể của chính mình. Có như vậy thì bạn mới chăm sóc bản thân mình được tốt nhất và có ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình.

10. Di chuyển bàn làm việc lại gần cửa sổ

10 việc nên làm ngay và luôn nếu bạn muốn khỏe mạnh và giữ dáng vóc hấp dẫn mà lại tốn ít sức lực nhất có thể - Ảnh 11.

Tiếp nhận một lượng lớn ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng tích cực.

Nghiên cứu của các trường Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Khoa Thần Kinh, Đại học Northwestern, Chicago đều cho thấy rằng tiếp nhận một lượng lớn ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng tích cực đến 2 vấn đề là chất lượng của giấc ngủ và năng suất hoạt động của bạn. Vì vậy, để được khỏe mạnh, hãy tìm một cách để có được một nơi làm việc với ánh sáng tốt, ví dụ như gần cửa sổ.

Nguồn: Brightside

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây