Ý nghĩa và công dụng của rễ cây bồ công anh trong phòng tránh bệnh

0
479
y-nghia-re-cay-bo-cong-anh

Hoa bồ công anh mang tính biểu tượng cao và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong khi đó, rễ cây bồ công anh lại có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng đó là gì nhé!

Bồ công anh là gì?

Bồ công anh (Tên khoa học: Lactuca indica, tên tiếng Anh: Dandelion) hay rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mót mét, mũi mác, diếp trời, rau mũi cày là một loài cây thân thảo thuộc họ Cúc có nguồn gốc ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Ở Việt Nam, bồ công anh mọc hoang ven đường, thường thấy ở các sườn đồi nhiều nắng.

rễ cây bồ công anh

Hoa bồ công anh có màu vàng nhạt, mọc ở đầu ngọn, đầu cành, thành chùm nhỏ. Hoa bồ công anh mang tính biểu tượng cao và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì là loài hoa luôn vươn mình trong gió, nên nhiều người cho rằng hoa bồ công anh biểu tượng cho những giấc mơ thành hiện thực, ước muốn bay cao, bay xa. Hình ảnh những cánh hoa bồ công anh bay cao trong gió được mọi người liên tưởng đến sự tự do, tự tại hay cũng có thể là sự mạnh mẽ vươn lên.

Mặc dù bồ công anh thường bị coi là một loại cỏ dại, nhưng nó thực sự là một loại thảo dược hữu ích cho cả nhà bếp và tủ thuốc. Cả rễ và thân, lá bồ công anh đều có các đặc tính thúc đẩy sức khoẻ khác nhau và có thể được sử dụng để làm từ tất cả mọi thứ từ trà tới các món salad bổ dưỡng. Trong y học bốn phương, rễ của cây bồ công anh được dùng nhiều hơn cả.

Lợi ích của rễ cây bồ công anh:

rễ cây bồ công anh

Với những công dụng kể trên thì bồ công anh đã được nhập khẩu từ châu Âu và được bào chế để cho ra sản phẩm trà hoa Bình Chi với hương thơm, vị thanh dịu nhẹ mang đến những phút giây thư thái cho đầu óc cũng như tinh thần. Thưởng thức một tách trà hoa Bình Chi chính là bạn đang ưu ái chính bản thân mình đấy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây