Loại bỏ chứng mất ngủ với phương pháp massage chân

0
153
loai-bo-chung-mat-ngu-massage-chan-1

Loại bỏ chứng mất ngủ với phương pháp massage chân

Bạn hay người thân trong gia đình bạn thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc mà tìm nhiều cách vẫn chưa có giải pháp khắc phục? Bạn đã từng thử với phương pháp mát xa chân chưa? Từ lâu phương pháp mát xoa, bấm huyệt đã được áp dụng trong các bệnh viện Đông Y như phương pháp trị liệu giúp cải thiện bệnh nhanh hơn và mát xa chân còn giúp lưu thông máu huyết, thư giãn, giúp dễ ngủ nếu áp dụng hàng ngày, đúng cách. Bài viết sau xin chia sẻ với bạn bí quyết Loại bỏ chứng mất ngủ bằng phương pháp mát xa chân như sau:

Mát xa chân là phương pháp kích thích các huyệt khác nhau trên bàn chân để tác động tới các tuyến và các cơ quan trong cơ thể. Chân là nơi xa tim nhất nên thường có những biểu hiện đau nhức, khó chịu ảnh hưởng tới giấc ngủ thì với phương pháp mát này sẽ giúp bạn thư giãn, giảm đau, tăng cường lưu thông máu và có tác dụng lên các cơ quan trong cơ thể( đặc biệt là thận).

loai-bo-chung-mat-ngu-massage-chan-1

Nên thực hiện mát-xa chân trước khi đi ngủ trong khoảng 15 phút, thực hiện đều đặn hàng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả thật bất ngờ.

Dưới đây là các bước mát xa chân giúp ngủ ngon như sau:

  1. Thư giãn từng bàn chân bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp lên xuống. Bạn cũng có thể vỗ nhẹ vào chân. Kết thúc giai đoạn thư giãn khởi động này bằng cách dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ vào đám rối dương ở bàn chân (điểm giữa gan bàn chân phần lõm vào) giữa ngón cái và ngón trỏ trong 5-10 giây.
  2. Bắt đầu ở lòng bàn chân, di chuyển ngón cái lên đầu mỗi ngón chân, mỗi lần 1 ngón. Khi chạm tay tới đầu ngón chân, ấn vào các huyệt phản xạ trên đầu, bên cạnh và giữa mỗi ngón chân bằng đầu và các cạnh của ngón tay cái và ngón tay trỏ. Để có hiệu quả hơn, nếu bạn có một khu vực đặc biệt muốn tập trung vào, ấn vào huyệt phản xạ tương ứng.
  3. Lặp lại các kỹ thuật thư giãn ở bước 1 thêm một lần nữa, kết thúc bằng việc ấn lên huyệt đám rối.
  4. Kết thúc việc xoa bóp toàn bộ bằng cách lướt nhẹ các ngón tay lên xuống bàn chân để chúng hầu như không chạm vào da. Kỹ thuật này giúp làm dịu các dây thần kinh và giúp bạn chìm vào trạng thái êm dịu sâu, trạng thái tĩnh tâm, khi đó bạn có thể chìm vào giấc ngủ yên bình.

Khi bạn kết thúc kỹ thuật này, bạn sẽ rơi vào trạng thái giống như thiền. Bạn có thể tự nói với với bản thân: “Tôi đã sẵn sàng để có giấc ngủ sâu giúp phục hồi sức khỏe và tỉnh táo khi thức dậy vào buổi sáng”.

Bên cạnh phương pháp mát xoa chân mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn có sử dụng kết hợp với một số thực phẩm bổ sung có thể giúp bạn ngủ một cách tự nhiên như: Trà ngủ ngon Bình Chi của CTCP Tân Bình Chi.

Với thành phần thảo dược thiên nhiên quen thuộc như vông nem, lạc tiên, củ bình vôi… có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường lưu thông máu huyết giảm đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ theo cơ chế ngủ tự nhiên.

Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline 0939 87 82 82 để được giải đáp.

Loại bỏ chứng mất ngủ với phương pháp massage chân
5 (100%) 3 votes

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây