Lí do mất ngủ gây đau đầu thường xuyên

0
181
ly-do-mat-ngu-thuong-xuyen-1

Vì sao thường xuyên mất ngủ gây đau đầu?

Sau mỗi đêm mất ngủ, rất nhiều người phải đối diện với cơn đau đầu vào sáng ngày hôm sau mà không có cách nào thoát ra được. Việc mất ngủ thường xuyên dẫn đến sự mất cân bằng về nồng độ chất dẫn truyền thần kinh serotonin và dopamine. Đồng thời khi mất ngủ hoặc thiếu ngủ các mạch máu sẽ bị co giãn bất thường.

mất ngủ gây đau đầu

Tác hại do mất ngủ gây ra

Chính sự co giãn bất thường này khiến tiểu cầu trong máu tích tụ và bắt đầu sản sinh những chất dẫn truyền thần kinh gây đau, đặc biệt là sự tăng quá mức lượng serotonin trong mạch máu làm xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội. Thêm vào đó lưu lượng máu lên não ở người mất ngủ thường giảm đi, lúc này não phản ứng lại bằng cách gây ra cảm giác đau đầu. Người bị đau đầu do mất ngủ mãn tính có thể bị giảm tới 20% khối lượng bộ não, về lâu dài người mất ngủ sẽ bị suy giảm trí nhớ, quên trước quên sau, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn vận động…mặt khác tình trạng căng thẳng, áp lực trong công việc và trong cuộc sống, thói quen uống rượu bia thường xuyên cũng là tác nhân gây đau đầu kém mất ngủ

Cách điều trị đau đầu do mất ngủ

mất ngủ gây đau đầu

Để có thể phòng ngừa hiệu quả đau đầu do mất ngủ thì trước hết bạn cần giảm bớt căng thẳng để cải thiện tình trạng mất ngủ. Để làm được điều này bạn nên biến công việc hàng ngày thành sở thích để giảm bớt áp lực cho bản thân. Bên cạnh đó bạn nên chăm sóc tốt cho giấc ngủ của mình bằng cách đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, hạn chế tối đa những yếu tố gây ảnh hưởng đến giấc ngủ như ánh sáng, tiếng ồn, chất kích thích, nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng…Khi mất ngủ kéo dài trên 1 tháng bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp điều trị hiệu quả. Nếu tình trạng mất ngủ vẫn không cải thiện thì cần kết hợp cả liệu pháp tâm lý, thuốc hỗ trợ ngủ và thực phẩm hỗ trợ để đem lại giấc ngủ sâu hơn, ngon giấc hơn và khi thức dậy không còn những cơn đau đầu rình rập.

Lí do mất ngủ gây đau đầu thường xuyên
5 (100%) 8 votes

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây