Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“

0
153

Cuộc sống bận rộn đến nỗi nhiều người không có thời gian để lắng nghe cơ thể mình. Nhưng có một số triệu chứng ta không nên bỏ qua chúng.

Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“ - Ảnh 1.

Giảm cân không rõ nguyên nhân: Nhiều phụ nữ luôn mong muốn việc giảm cân. Nhưng nếu đột nhiên giảm cân mà không có chế độ ăn uống và tập thể dục thì đừng bỏ qua nó. Căng thẳng mãn tính, tiểu đường, ung thư… có thể là lí do đằng sau đó. Bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“ - Ảnh 2.

Mệt mỏi mãn tính: Đôi khi tất cả chúng ta cảm thấy thực sự kiệt sức nhưng nếu bạn mệt mỏi kéo dài hơn 2 tuần (ngay cả khi bạn ngủ đủ giấc), tốt hơn là nên đi khám bác sĩ. Triệu chứng này có thể do các vấn đề về tuyến giáp, bệnh tim hoặc thiếu hụt vitamin D.

Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“ - Ảnh 3.

Hình dạng vú thay đổi: Mỗi phụ nữ nên tự khám vú mỗi tháng một lần. Và nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào (màu sắc, hình dạng, cục u…), thì nên đến gặp bác sĩ và tiến hành khám sàng lọc vì đây có thể là những dấu hiệu của ung thư vú.

Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“ - Ảnh 4.

Khó thở và chóng mặt khi hoạt động nhẹ nhàng: Nếu hoạt động thể chất nhẹ như leo cầu thang gây chóng mặt và khó thở, bạn nên đi khám bác sĩ vì những triệu chứng này có thể biểu hiện bệnh hen suyễn hoặc bệnh tim.

Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“ - Ảnh 5.

Nhịp tim nhanh: Bạn không cần phải đi khám bác sĩ nếu bị nhịp tim nhanh trong khi tập luyện hoặc nếu lo lắng. Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy hồi hộp, tim đập nhanh mà không phải do những nguyên nhân này thì nên chú ý đến nó.

Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“ - Ảnh 6.

Thay đổi nốt ruồi: Nếu nhận thấy nốt ruồi mới mọc bất thường và nốt ruồi cũ đã thay đổi hình dạng hoặc màu sắc, bạn nên gặp bác sĩ da liễu. Đặc biệt là khi bạn dành quá nhiều thời gian dưới ánh mặt trời vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư da.

Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“ - Ảnh 7.

Đầy hơi: Tất cả chúng ta đều cảm thấy khó tiêu sau bữa tối quá nhiều chất. Nhưng nếu bạn không đầy bụng do ăn quá nhiều, bạn có thể gặp vấn đề với buồng trứng. Ngoài ra, nếu bạn đột nhiên bắt đầu cảm thấy đau đầu hoặc đau vùng chậu, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Những triệu chứng phụ nữ tuyệt đối không được “nhắm mắt cho qua“ - Ảnh 8.

Mất thị lực đột ngột: Nếu bạn nhận thấy rằng thị giác của bạn đã thay đổi, kị lực giảm hẳn, bạn nên tìm một chuyên gia về mắt. Nếu triệu chứng đi kèm với mất cân bằng, chóng mặt, các vấn đề về lời nói, thay đổi biểu hiện trên khuôn mặt và tê ở một bên cơ thể, hãy gọi xe cứu thương ngay lập tức. Đây là những dấu hiệu của đột quỵ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây