Nước – yếu tố quyết định để có được một ấm trà ngon

0
24
uong-nuoc-mua-dong-1

Mọi người thường nghĩ pha trà rất công phu phức tạp, nên cũng hình thành 2 “trường phái”, một là hời hợt vì không thích tìm hiểu, hai là sa đà vào những phương thức huyền hoặc không thực tế.

Ai cũng biết các bước pha trà cơ bản, là trà khô được hãm bằng nước sôi trong ấm và rót ra chén thưởng thức. Pha trà không phức tạp đến mức bạn phải là một chuyên gia nhưng cũng không phải đơn giản chỉ là ngâm trà trong ấm. Và một trong các tiêu chí cần phải đặt lên hàng đầu đó chính là nước pha trà.

Một số lưu ý khi dùng nước pha trà để được ấm trà ngon nhất

✔ Nước pha trà nên là nước khoáng, hoặc nước đã được lọc qua bằng thiết bị chuyên dụng

✔ Nhiệt độ nước phù hợp với từng loại trà

✔ Không sử dụng nước cất, nước đã đun sôi 1 lần để pha trà

NHIỆT ĐỘ và THỜI GIAN ủ trà cũng rất được chú trọng

✔ Trà trắng: ủ 1-2 phút ở 65-70*C

✔ Trà xanh: ủ 1-2 phút ở 75-80*C

✔ Trà Oolong: ủ 2-3 phút ở 80-85*C

✔ Trà đen: ủ 2-3 phút ở 95-99*C

✔ Trà thảo mộc: ủ 3-6 phút ở 95-99*C

✔ Trà hoa Bình Chi: ủ 3-5 phút ở 90-95*C

Chúc cả nhà pha được cho mình 1 tách trà hoàn hảo nha!

Nước – yếu tố quyết định để có được một ấm trà ngon
Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây